เอฟเอคอนเฟิร์มไม่ลงโทษ เฮนเดอร์สัน-กาเบรียล

เอฟเอคอนเฟิร์มไม่ลงโทษ-เฮนเดอร์สัน-กาเบรียล

เอฟเอคอนเฟิร์มไม่ลงโทษ เฮนเดอร์สัน-กาเบรียล

     สบายใจได้ เอฟเอไม่เอาผิดเหตุทะเลาะวิวาทในการแข่งขันนัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและอาร์เซนอล การแข่งขันกีฬาเป็นเรื่องปกติที่จะมีการกระทบกระทั่งกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันขึ้นมาอย่างรุนแรง แน่นอนว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดต้องให้ความสำคัญกับเหตุการณ์นั้นมากขึ้นเช่นเดียวกัน

การแข่งขันกีฬาเป็นเรื่องปกติที่จะมีการกระทบกระทั่งกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันขึ้นมาอย่างรุนแรง แน่นอนว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดต้องให้ความสำคัญกับเหตุการณ์นั้นมากขึ้นเช่นเดียวกัน

นับตั้งแต่ที่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกเปิดฤดูกาลมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งขึ้นระหว่างสโมสรหรือแม้แต่ระหว่างกุนซือจนทำให้เราเห็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่กุนซือของทีมใหญ่อย่างเชลซีและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์โดนใบแดงกัน
มาแล้ว

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเหตุการณ์เลยทีเดียวที่ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ตัดสินใจลงดาบผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุทะเลาะวิวาทหรือความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงอย่างต่อเนื่อง มันจึงค่อนข้างหน้ากังวลใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูล

เนื่องจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนในวงการฟุตบอลรวมไปถึงแฟนบอลต่างให้ความสนใจแต่กลับไม่มีใครรู้เลยว่าแท้ที่จริงแล้วเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกันแน่ เพราะเหตุใดทั้งนักเตะและกุนซือรวมไปถึงกรรมการถึงได้มีพฤติกรรมแสดงออกมาเช่นนั้น

แต่อย่างไรก็ตามคาดการณ์ได้ว่าคงเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว เหตุการณ์ดังกล่าวก็คือการกระทบกระทั่งกันระหว่างกัปตันทีมลิเวอร์พูลอย่างจอร์แดน เฮนเดอร์สันและนักเตะกองหลังจากอาร์เซนอลอย่างกาเบรียล มากัลเญส

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและอาร์เซนอลเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้นกลางสนามระหว่างจอร์แดน เฮนเดอร์สันผู้เป็นกัปตันทีมลิเวอร์พูลและนักเตะกองหลังจากอาร์เซนอลอย่างกาเบรียล มากัลเญส แม้ว่ามันจะเป็นเพียงแค่การมีปากเสียงกันแต่ถึงอย่างนั้นกรรมการกลับทำสีหน้าตกใจและรีบวิ่งไปข้างสนามเพื่อแจ้งเหตุดังกล่าวให้กุนซือทั้ง 2 ทีมได้รับทราบ

พอได้ยินเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกุนซือจากทั้งสองทีมก็มีสีหน้าที่ไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่ ไม่มีใครออกมาเปิดเผยหรือให้คำสัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นก็คาดการณ์กันว่ากัปตันทีมลิเวอร์พูลน่าจะใช้คำพูดบางอย่างที่ไม่เหมาะสมและมีประเด็นเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ

เนื่องจากในช่วงเวลานั้นบรรดานักเตะจากอเมริกาใต้ไม่ว่าจะอยู่ทีมไหนต่างก็มีสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่เมื่อได้ยินคำพูดของจอร์แดน เฮนเดอร์สัน อย่างไรก็ตามล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วว่า หลังจากที่มีการสอบสวนข้อกล่าวหาที่ได้รับจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกระหว่างลิเวอร์พูลและอาร์เซนอลใน
วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางสมาคมขอยืนยันว่าจะไม่มีการดำเนินการทางวินัยแต่อย่างใด

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!