มหาเศรษฐีชาวสวิสพร้อมทุ่มเงินซื้อเชลซี

มหาเศรษฐีชาวสวิสพร้อมทุ่มเงินซื้อเชลซี

มหาเศรษฐีชาวสวิสพร้อมทุ่มเงินซื้อเชลซี

     ฮันส์ยอร์ก วิสส์ มหาเศรษฐีชาวสวิสเซอร์แลนด์ อ้างว่าตัวเองได้รับการทาบทามให้เข้ามาร่วมยื่นข้อซื้อ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ด้วยมูลค่า 2,000 ล้านปอนด์ แต่คงไม่ควักกระเป๋าตัวเองเพียงคนเดียวเพราะยังมีนายทุนอีก 6-7 รายพร้อมร่วมหุ้น

     การบุกยูเครนของกองทัพรัสเซียทำให้หลายชาติทั่วโลกพยายามคว่ำบาตรแทบจะทุกช่องทางทั้ง ทางเศรษฐกิจ, สังคม และแม้แต่วงการกีฬา แล้วหางเลขส่งถึงมิสเตอร์ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของ เชลซี เพราะสายสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน 

     จนทาง เสี่ยหมี ได้ออกแถลงการณ์วางมือจากหน้าที่บริหารสโมสร เชลซี แล้วให้มูลนิธิของทีมดำเนินกิจการต่อไป ส่วนเขาก็เตรียมปล่อยหุ้นในมือออกแก่เจ้าของรายใหม่ 

     นำมาซึ่งการแสดงตนของมหาเศรษฐีวัย 86 กะรัตที่ถูกประเมินว่ามีทรัพย์สินกว่า 4.3 พันล้านปอนด์ พร้อมจับมือพวกพ้องเพื่อรับไม้ต่อจาก อับราโมวิช บริหารงานใน สแตมฟอร์ด บริดจ์ 

     “อับราโมวิช พยายาเสนอขายวิลล่าในประเทศอังกฤษ เขายังต้องการปล่อย เชลซี ให้เร็วสุดเท่าที่ทำได้” การเปิดปากกับ ‘บลิค’ สื่อดังแดนนาฬิกา

     “ผมและเจ้าอื่นอีก 3 รายถูกเชิญชวนจาก อับราโมวิช ให้ซื้อกิจการสโมสร เชลซี เมื่อวันอังคารก่อน”

     “ถึงตอนนี้ก็นั่งรอมาได้ 4-5 วัน เพราะข้อเรียกร้องจาก อับราโมวิช สูงไป คุณก็ทราบว่า เชลซี ติดหนี้แกอยู่ 2,000 ล้านปอนด์ แต่สโมสรไม่มีเงินจ่าย นั่นคือสถานการณ์วันนี้ แต่ก็ยังไม่ทราบตัวเลขชัดเจนว่าจะปล่อยที่ราคาเท่าไหร่”

     “ที่ตัวเองจินตนาการคือเริ่มจับงานบริหาร เชลซี ร่วมกับพันธมิตร แต่ก็ต้องประเมินสถานการณ์เบื้องต้นเสียก่อน – ที่ยืนยันได้เวลานี้คือไม่ใช่ผมคนเดียว” 

     “หากต้องซื้อ เชลซี จริงๆก็ต้องมีหุ้นส่วน 6-7 เจ้า” 

     วิสส์ ร่ำรวยจากการก่อตั้งบริษัทเวชภัณฑ์ ซินเทส ยูเอสเอ ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1977 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!