สเปนและโปรตุเกสตัวเต็งจัดบอลโลก 2030

สเปนและโปรตุเกสตัวเต็งจัดบอลโลก 2030

สเปนและโปรตุเกสตัวเต็งจัดบอลโลก 2030

     ศึกฟุตบอลโลกปี 2030 ประเทศสเปน และ โปรตุเกส มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในการจัดงานมากขึ้น เนื่องจากคู่แข่งคนสำคัญอย่าง ไอร์แลนด์ และ สหราชอาณาจักร มีเป้าหมายไปที่การจัดงานศึกฟุตบอลยูโร 2028 แทน

     จากรายงานของ มาร์กา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาระบุว่า สองประเทศแห่งเจ้าลูกหนังอย่าง สเปน และ โปรตุเกส มีโอกาสที่จะเป็นเจ้าภาพในการจัดศึกฟุตบอลโลกปี 2030 มากขึ้นเหตุเนื่องจากคู่แข่งคนสำคัญอย่าง สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ ละเลิกความสนใจจากการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดศึกการแข่งขัน ‘เวิลด์ คัพ’ ในปี 2030

     สเปน และ โปรตุเกส มีความหวังว่าจะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ จัดศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2030 หลังจาก กาตาร์ (2022) และ 3 ประเทศแห่งทวีปอเมริกาเหนืออย่าง สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และ เม็กซิโก (2026) หากการเสนอตัวครั้งนี้เกิดประสบความสำเร็จ จะส่งผลให้ สเปน ได้เป็นเจ้าภาพจัด ‘เวิลด์ คัพ’ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 1982

     จากรายงานของสื่อระบุว่า สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ เคยเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ สเปน และ โปรตุเกส แต่ทว่าในตอนนี้ สหราชอาณาจักร และ ไอร์แลนด์ กำลังจะเสนอตัวเองเป็นเจ้าภาพในการจัดศึกฟุตบอล ยูโร ปี 2028 หลังจากที่ถอดถอนความสนในจากศึกฟุตบอลโลกในปี 2030 ไปแล้ว

     แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเสนอตัวเพื่อเป็นเจ้าภาพในการจัดศึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2030 ยังคงไม่เกิดขึ้นเร็วๆนี้แน่นอนเพราะว่า มีรายงานออกมาว่า อาร์เจนตินา ร่วมกับ อุรุกวัย และ จีน จับมือกับ เกาหลีใต้ พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพด้วยเช่นกัน

 

 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!