หงส์ขอไม่คุ้มเสี่ยงที่จะใช้งานมาเน่

หงส์ขอไม่คุ้มเสี่ยงที่จะใช้งานมาเน่

 หงส์ขอไม่คุ้มเสี่ยงที่จะใช้งานมาเน่

     หงส์แดง ลิเวอร์พูล ยื่นเรื่องขอ เซเนกัล อย่าเสี่ยงที่จะให้ หัวหอก ซาดิโอ มาเน่  ลงเล่นในศึก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

     สตาร์วัย 29 ปีคนนี้ได้มีการปะทะกับผู้รักษาประตูทีมชาติ กาบูเวร์ดีอย่าง โวซินญ่า ในรอบ16 ทีมสุดท้าย โดนหลังจากการประทะกัน มาเน่ โดนให้เปลี่ยนตัวออกจากสนามไปในนาทีที่ 70 ของการแข่งขันและหลังจากนั้นก็มีรายงานว่ากำลังถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบอาการบาดเจ็บที่ได้รับการกระทบกรเทือนที่ศีรษะ

     ซึ่งหากใช้บรรทัดฐานด้านสุขภาพของนักเตะจากทางพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั่นก็จะหมายความว่าหัวหอกรายนี้ จะต้องพลาดลงสนามในนัดทัดไปทันที เนื่องจากทางพรีเมียร์ลีกต้องการที่จะป้องกันนักเตะที่อาจจะได้ผลกระทบจากอาการกระทบกระเทือนทางศีรษะ

     ในทางของ มาเน่ ได้ออกมาเปิดเผยต่อสื่อว่าเขานั้น ปลอดภัยดี ไม่ได้เป็นอะไร แต่ทว่าเหตการณ์ดังกล่าวได้สร้างความกังวลให้กับทาง หงส์แดง เป็นอย่างมาก และได้มีรายงานออกมาว่าทาง ลิเวอร์พูล นั้นได้ส่งเรื่องไปยังประเทศ เซเนกัล ว่ามันไม่คุ้มที่จะเสี่ยงหรอกที่จะนำหัวหอกรายนี้ลงเล่นในสนามดวล อิเควทอเรียล กินี ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

     ทีมแพทย์ของ เซเนกัล ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากการตรวจสอบร่างกายของ ซาดิโอ มาเน่ อย่างละเอียดแล้วนั้น ไม่พบว่ามีอาการกระทบกระเทือนที่ศีรษะแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างไรก็ตามแถลงการณ์ที่ทีมแพทย์ได้ออกมากล่าวก็ไม่ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับต้นสังกัดของนักเตะเลย

 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!