Top 10 กองหน้าที่ดีที่สุดในลา ลีกา 2022/23

การแข่งขันฟุตบอลลา ลีกา สเปนก็ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับฤดูกาล 2022 ที่ผ่านมา การแข่งขันในฤดูกาลนี้มีนักเตะอยู่หลายคนเลยทีเดียวที่มีฟอร์มการทำประตูที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าผลงานการทำประตูที่ยอดเยี่ยมที่สุดของกองหน้าจากลา ลีกาในฤดูกาลนี้จะมีใครกันบ้าง

อันดับ 10 ยาโก้ อัสปาส (Iago Aspas Juncal)

อายุ : 35 ปี
สัญชาติ : สเปน
เมืองเกิด : โมอัญญา, สเปน
สโมสรปัจจุบัน : เซลตา
ตำแหน่ง : กองหน้า

ยาโก้ อัสปาส

อันดับที่ 10 นั่นก็คือ ยาโก้ อัสปาส (Iago Aspas Juncal) นักเตะจากสโมสร เซลต้า บีโก้ ที่ทำไปได้ทั้งหมดกว่า 12 ประตู ถึงแม้ว่าทีมจะมีผลต่างประตูได้เสียที่ติดลบ แต่ก็ต้องชื่นชมที่เขาไม่ช่วยให้คะแนนผลต่างประตูได้เสียของทีมย่ำแย่ไปมากกว่านี้ 

อันดับ 9 ตาตี้ กาสเตยานอส (Taty Castellanos)

อายุ : 24 ปี
สัญชาติ : อาร์เจนตินา
เมืองเกิด : เมนโดซา, อาร์เจนตินา
สโมสรปัจจุบัน : ลาซิโอ
ตำแหน่ง : กองหน้า

ตาตี้ กาสเตยานอส

ใน อันดับที่ 9 เป็นของ ตาตี้ กาสเตยานอส (Taty Castellanos) นักเตะจากสโมสรคิโรน่าที่สามารถทำไปได้กว่า 13 ประตูกันเลยทีเดียว เขามีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมสามารถถีบตัวเองขึ้นมาอยู่โซนกลางตารางที่อันดับ 10 ได้อย่างน่าประทับใจ ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผลตอบประตูได้เสียของทีมยอดเยี่ยมนั้นส่วนหนึ่งเกิดมาจากเขาอย่างแท้จริง 

อันดับ 8 อัลบาโร่ โมราต้า (Álvaro Borja Morata Martín)

อายุ : 30 ปี
สัญชาติ : สเปน
เมืองเกิด : มาดริด, สเปน
สโมสรปัจจุบัน : อัตเลติโกเดมาดริด
ตำแหน่ง : กองหน้าตัวเป้า

อัลบาโร่ โมราต้า

ใน อันดับ 8 เป็นของ อัลบาโร่ โมราต้า (Álvaro Borja Morata Martín) สุดยอดนักเตะกองหน้าจากสโมสร แอตเลติโก มาดริด ที่เหมาไปคนเดียวถึง 13 ประตูในฤดูกาลนี้ เขาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทีมสามารถขึ้นมาอยู่บนอันดับ 3 ของตารางได้อย่างงดงามและคว้าโควต้าเข้าร่วมกันอีกครั้งแชมป์เปียนลีกได้สำเร็จ 

อันดับ 7 เอเนส อูนาล (Enes Unal)

อายุ : 26 ปี
สัญชาติ : ตุรกี
เมืองเกิด : ออสมังกาซี, ตุรกี
สโมสรปัจจุบัน : เกตาเฟ่
ตำแหน่ง : กองหน้าตัวเป้า

เอเนส อูนาล

อันดับ 7 ตกเป็นของ เอเนส อูนาล (Enes Unal) นักเตะจากสโมสร เกตาเฟ่ สโมสรโซนท้ายตารางที่อยู่อันดับที่ 15 ด้วยคะแนนหน้าหวาดเสียว เพราะพวกเขานั้นมีคะแนนเหนือโซนตกชั้นไปเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น ต้องขอบคุณนักเตะผู้นี้ที่ทำไปได้กว่า 14 ประตู ช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ

อันดับ 6 บอร์ฆา อีเกลเซียส (Borja Iglesias)

อายุ : 30 ปี
สัญชาติ : สเปน
เมืองเกิด : ซานติอาโก เด กอมโปสเตลา, สเปน
สโมสรปัจจุบัน : เรอัล เบติส
ตำแหน่ง : กองหน้าตัวเป้า

อันดับ 6 ได้ตกเป็นของ บอร์ฆา อีเกลเซียส (Borja Iglesias) นักเตะจากสโมสรท็อป 7 ของตารางสเปนอย่าง เรอัล เบติส ผู้นี้สามารถเหมาประตูคนเดียวไปได้ทั้งหมดถึง 15 ประตูอย่างน่าประทับใจ ช่วยให้ทีมสามารถขึ้นมาอยู่อันดับ 6 บนตารางได้อย่างงดงามและคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันยูโรป้าไปเป็นที่เรียบร้อย 

อันดับ 5 เวดัต มูริกี (Vedat Muriki)

อายุ : 29 ปี
สัญชาติ : ยูโกสลาเวีย
เมืองเกิด : พริซเรน, ยูโกสลาเวีย
สโมสรปัจจุบัน : มายอร์ก้า
ตำแหน่ง : กองหน้า

เวดัต มูริกี

ใน อันดับ 5 ตกเป็นของ เวดัต มูริกี (Vedat Muriki) นักเตะจากสโมสร มายอร์ก้า ที่ถึงแม้ว่าทีมจะอยู่กลางๆ แต่เจ้าตัวก็สามารถทำไปได้กว่า 15 ประตูเลยทีเดียว นับเป็นผลงานการทำประตูที่น่าประทับใจไม่น้อยสำหรับเวทีการแข่งขันระดับโลกอย่างลา ลีกา สเปน 

อันดับ 4 อองตวน กรีซมันน์ (Antoine Griezmann)

อายุ : 32 ปี
สัญชาติ : ฝรั่งเศส
เมืองเกิด : มากง, ฝรั่งเศส
สโมสรปัจจุบัน : อัตเลติโกมาดริด
ตำแหน่ง : กองหน้า/กองกลางตัวรุก

อองตวน กรีซมันน์

อันดับ 4 ได้ตกเป็นของ อองตวน กรีซมันน์ (Antoine Griezmann) นักเตะที่ไม่มีอะไรต้องกังขาเกี่ยวกับความสามารถในการทำประตูของเขา เพราะนักเตะจากทีมตราหมีอย่าง แอตเลติโก มาดริด ผู้นี้สามารถทำไปได้กว่า 15 ประตูเลยทีเดียว ไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยที่เขานั้นจะมีเขาเชื่อมโยงกับหลายสโมสรในช่วงเวลานี้ 

อันดับ 3 โฆเซลู (José Luis Sanmartín Mato)

อายุ : 33 ปี
สัญชาติ : สเปน
เมืองเกิด : ชตุทการ์ท, เยอรมณีตะวันตก
สโมสรปัจจุบัน : เรอัล มาดริด
ตำแหน่ง : กองหน้า

โฆเซลู

ใน อันดับ 3 ตกเป็นของ โฆเซลู (José Luis Sanmartín Mato) นักเตะจากสโมสรตกชั้นอย่าง เอสปันญ่อล ที่ความจริงแล้วผลงานส่วนตัวน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ฤดูกาลนี้เจ้าตัวสามารถกดไปคนเดียวถึง 16 ประตูเลยทีเดียว น่าเสียดายที่มันไม่ช่วยให้ทีมสามารถรอดพ้นจากการตกชั้นได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าคงมีหลายสโมสรที่อยากจะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมอย่างแน่นอน 

อันดับ 2 คาริม เบนเซมา (Karim Mostafa Benzema)

อายุ : 35 ปี
สัญชาติ : ฝรั่งเศส
เมืองเกิด : ลียง, ฝรั่งเศส
สโมสรปัจจุบัน : เรอัล มาดริด
ตำแหน่ง : สไตรเกอร์

คาริม เบนเซมา

มาถึง อันดับ 2 ตกเป็นของ คาริม เบนเซมา (Karim Mostafa Benzemaถึงแม้ว่าปีนี้ฮีโร่ของราชันย์ชุดขาวอย่าง เรอัล มาดริด อาจจะไม่ได้มีฟอร์มร้อนแรงเข้าขั้นระเบิดเหมือนแต่ก่อน แต่เขานั้นก็ไม่ได้มีผลงานที่ย่ำแย่แต่อย่างใด ฤดูกาลนี้เขาสามารถทำไปได้กว่า 19 ประตูเลยทีเดียวและยังมีส่วนร่วมทำให้ทีมเกือบคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกต่างหาก

อันดับ 1 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี (Robert Lewandowski)

อายุ : 34 ปี
สัญชาติ : โปแลนด์
เมืองเกิด : วอร์ซอ, โปแลนด์
สโมสรปัจจุบัน : บาร์เซโลน่า
ตำแหน่ง : กองหน้า

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี

มาถึง อันดับ 1 นั่นก็คือ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี (Robert Lewandowski) นักเตะคนดังที่ย้ายมาสโมสร บาร์เซโลน่า ในปีแรกก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจด้วยการทำไปถึง 23 ประตู เขาทำให้แนวรุกของทีมมีความน่าเกรงขามและยังเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้บาร์เซโลน่าสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกด้วย 

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: Top 10 Football

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!