Top10 นักกีฬา ที่สามารถทำรายได้มากที่สุดในปี 2022

ปี 2022 ผ่านพ้นไปแล้ว วงการกีฬากลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังการอ่อนกำลังลงของโควิด 19 เราไปเช็ครายชื่อนักกีฬาจากทุกสาขาอาชีพ ว่าใครทำรายได้ในปี 2022 ได้มากที่สุด

10. ยานนิส เอ็นเททูคุมโป (Giannis Antetokounmpo) | มิลว็อคกี้ บัคส์ | 118 ล้านยูโร

10-ยานนิส-เอ็นเททูคุมโป

อันดับที่ 10 นั่นก็คือยานนิส เอ็นเททูคุมโป (Giannis Antetokounmpo ) เขาคือผู้เล่นระดับ MVP 2 สมัย ด้วยวิธีการเล่นที่ดุดันด้วยร่างกายที่แข็งแกร่ง และเกมส์การป้องกันที่ไม่ได้ผ่านได้ง่ายๆ นักบาสเก็ตบอลทีมชาติกรีซ ด้วยวัย 20 ปี เขาได้รับสัญญาที่ดีที่สุดในประวัติศาสต์ NBA พาทีมคว้าแชมป์ NBA มาแล้ว 1 สมัย นอกจากนั้นแล้วเขายังได้รับรายได้จาก WhatsApp และ Google อีกด้วย

9. ทอม เบรดี้ (Thomas Edward Patrick Brady Jr.)  | แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ | 124 ล้านยูโร

9-ทอม-เบรดี้

ในอันดับที่ 9 เป็นของ ทอม เบรดี้ (Thomas Edward Patrick Brady Jr.) ยอดควอเตอร์แบ็คของ NFL ในวัย 45 ปีตลอดเส้นทางอาชีพนักอเมริกันฟุตบอล เบรดีได้สร้างสถิติเอาไว้มากมาย เขาถือเป็นผู้เล่นที่คว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าศึกซูเปอร์โบวล์ (Super Bowl MVP) มาครองได้มากที่สุด

และเขายังสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ส่วนใหญ่เป็นรายได้จากนอกสนาม นอกจากนั้นแล้ว เขายังการันตีรายได้อีก 550 ล้านยูโร ในระยะเวลา 10 ปี ในการเซ็นสัญญากับ Fox Sport หลังจากเลิกเล่นอเมริกันฟุตบอลแล้ว

8. คาร์เนโล่ อัลวาเรซ (Saúl Álvarez) | มวยสากลอาชีพ | 132 ล้านยูโร

ในอันดับ 8 เป็นของ คาร์เนโล่ อัลวาเรซ (Saúl Álvarez) นักมวยสากลชาวเม็กซิโก ที่ครองแชมป์โลกได้ถึง 4 รุ่น และเป็นนักมวยสากลชาวเม็กซิโกคนแรกที่สามารถครองแชมป์โลกในรุ่นไลท์เฮฟวีเวท ปัจจุบัน​เป็นแชมป์โลก WBA, WBC, WBO,IBF และเดอะริง รุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวท

รับค่าตัวไฟท์เดียว 58 ล้านยูโรในการวัดฝีมือกับ บีโยล ในช่วงเดือนเมษายน 2022 แล้วว่ากันว่าเขาจะได้อีก 99 ล้านยูโร หากได้ดวลกับ เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น  ในปี 2023 ซึ่งรายได้ทั้งหมดของเขานั้น แทบจะไม่ได้มาจากสปอนเซอร์เลย เป็นการได้มาจากการชกมวยล้วนๆ

7. โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ (Roger Federer) | นักเทนนิส | 132 ล้านยูโร

7-โรเจอร์-เฟดเดอเรอร์

อันดับ 7 ตกเป็นของ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ (Roger Federer) เป็นนักเทนนิสผู้ยิ่งใหญ่ เขาอายุ 41 ปีแล้ว และได้แขวนแร็คเก็ต ในเดือนกันยายน 2022 อย่างไรก็ตามรายได้ของเขาที่เกี่ยวกับเทนนิสยังคงมีอยู่  แม้จะได้ลงเล่นแค่รายการเดียว ส่วนรายได้ที่เหลือมาจากนอกสนามล้วนๆ ซึ่งก็ยังนับเป็นนักกีฬาอาชีพได้อยู่

6. เควิน ดูแรนท์ (Kevin Durant) | บรูคลีน เน็ตส์ | 136 ล้านยูโร

6-เควิน-ดูแรนท์

อันดับ 6 ได้ตกเป็นของ เควิน ดูแรนท์ (Kevin Durant) ชายที่ไม่ยอมแพ้ แม้จะเคยล้มมาแล้วก็ตามด้วยอาการบาดเจ็บเส้นเอ็นร้อยหวายที่ขาข้างซ้าย ซึ้งอาการบาดเจ็บของเขาคือระดับ 5 ซึ้งเป็นระดับที่ร้ายแรงที่สุดของนักกีฬา แต่หลังจากการที่พักเฟื้อนแล้วนั้น เขากลับมาเล่นทำให้ ใครหลายคนลืมไปเลยว่าเขานี้เคยเจ็บมาก่อน

KDในวัย 34 ปี มีรายได้ไม่สูงมากนักกับการเซ็นสัญญาฉบับสุดท้ายกับ Brooklyn Nets อย่างไรก็ตาม ด้วยความโด่งดัง เขารับรายได้จากสปอนเซอร์ไม่ขาดมือ แค่ใส่ NIKE ลงเล่นเขาก็ได้แล้ว 40 ล้านยูโร

5. สตีเฟ่น เคอร์รี่ (Stephen Curry) | โกลเด้น สเตต วอร์ริเออร์ | 136 ล้านยูโร

5-สตีเฟ่น-เคอร์รี่

ในอันดับ 5 ตกเป็นของ สตีเฟ่น เคอร์รี่ (Stephen Curry) เจ้าพ่อมือปืน 3คะแนน แห่งวงการบาสเกตบอล เจ้าของแชมป์ NBAถึง 4 สมัย เรียกได้ว่าเป็นตำนานอีกคนของวงการกีฬาเลยก็ว่าได้ เคอร์รี่ในวัย 34 ปี เป็นนักบาสเกตบอลที่ค่าเหนื่อยสูงที่สุดใน NBA นอกจากนั้นแล้ว เขายังถือหุ้นของ NFTs กับ metaverses นอกจากนั้นแล้ว เขายังมีรายได้รวม 314 ล้านยูโรรออยู่ในอีก 4 ปีข้างหน้า

4. เนย์มาร์ (Neymar da Silva Santos Júnior) | ปารีส แซงต์ แชร์กแมง | 139 ล้านยูโร

4-เนย์มาร์

อันดับ 4 ได้ตกเป็นของ เนย์มาร์ (Neymar da Silva Santos Júnior)นักฟุตบอลชาวบราซิล ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักเตะที่มีฝีเท้าดีที่สุดในปัจจุบัน เขาเล่นให้กับสโมสรปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง และทีมชาติบราซิลในตำแหน่งกองหน้า เขารับรายได้ประมาณ 1 ล้านยูโรต่อสัปดาห์ นั่นรวมไปถึงการรับรายได้จาก Puma กับ Red Bull นอกจากนั้นแล้ว เขายังเป็นหุ้นส่วนกับ NFT NFTSTAR เจ้าของแพลตฟอร์มสื่อกีฬาชื่อดัง

3. คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) | นักฟุตบอล | 169 ล้านยูโร

3-คริสเตียโน-โรนัลโด้

ในอันดับ 3 ตกเป็นของคริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) ปัจจุบันในเดือนมกราคม 2023 คริสเตียโน โรนัลโด้ อยู่กับ อัล นาสเซอร์ กลายเป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในโลก แต่รายได้เหล่านั้นจะมาในปี 2023 เป็นต้นไป ส่วนรายได้ในปี 2022 เกิดขึ้นในตอนที่เขาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกสซึ่งเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้แก่อันนัศร์ สโมสรในซาอุดีโปรเฟสชันนัลลีก และเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

2. เลบรอน เจมส์ (LeBron James) | แอลเอ เลคเกอร์ | 178 ล้านยูโร

มาถึงอันดับ 2 ตกเป็นของเลบรอน เจมส์ (LeBron James) โคตรบาสเกตบอลวัย 37 ปี ยังคงเล่นอยู่ในระดับสูง แม้ทีมของเขาจะไม่อยู่ในสารบบการลุ้นแชมป์ NBA ในยุคปัจจุบัน แต่ฝีมือและเชื่อเสียงที่ขายได้ ทำให้รายได้จากนอกสนามหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

เจมส์เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลมืออาชีพ เล่นให้กับทีมลอสแอนเจลิสเลเกอส์ในเอ็นบีเอ เจมส์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬาNBAที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ และมักถูกนำไปเปรียบเทียบกับไมเคิล จอร์แดนในฐานะนักบาสเก็ตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

1. ลีโอเนล เมสซี่ (Lionel Andrés Messi) | ปารีส แซงต์ แชร์กแมง | 190 ล้านยูโร

มาถึงอันดับ 1 นั่นก็คือ ลีโอเนล เมสซี่ หรือ LM10 พาทีมชาติอาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 พร้อมกับตำแหน่งนักกีฬาที่สร้างรายได้มากที่สุดประจำปี 2022 เขารับรายได้จาก PSG ประมาณ 2.1 ล้านยูโรต่อสัปดาห์ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีรายได้นอกสนามอีก 79 ล้านยูโร จากสินค้าชื่อดังอย่าง Adidas กับ PepsiCo

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: Top 10 Football

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!