Top 10 นักเตะที่รวยที่สุดในโลก ปี 2023

นักฟุตบอลเป็นหนึ่งในอาชีพที่สร้างได้มากที่สุดในโลก และนักฟุตบอลดังๆไม่ได้ดูดีแค่เปลือกนอก แต่พวกเขายังมีทรัพย์สินมากมาย ที่ได้มาจากการเล่นฟุตบอล รวมไปถึงรายได้จากสปอนเซอร์ เราไปเช็คกันว่า ใครคือนักเตะที่รวยที่สุดในปี 2023 (อัพเดต มีนาคม 2023)

อันดับ 10. เควิน เดอ บรอยน์ (Kevin De Bruyne) | 29 ล้านดอลลาห์

อายุ : 31 ปี
สัญชาติ : เบลเยียม
ตำแหน่ง : กองกลางตัวรุก , ปีก
ทีมปัจจุบัน : แมนเชสเตอร์ ซิตี้

Kevin-De-Bruyne10

อันดับที่ 10 นั่นก็คือ เควิน เดอ บรอยน์ ดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยม รับเงินจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สัปดาห์ละ 450,000 ปอนด์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงสุดในพรีเมียร์ลีก นอกจากนั้นแล้ว ยังมีรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์ของ EA Sport และ Nike อีกด้วย

อันดับ 9. อันเดรียส อินเนียสต้า (Andrés Iniesta) | 30 ล้านดอลลาห์ดอลลาห์

อายุ : 38 ปี
สัญชาติ : สเปน
ตำแหน่ง : กองกลาง
ทีมปัจจุบัน : วิลเซล โกเบ

Andrés-Iniesta9

ในอันดับที่ 9 เป็นของ อันเดรียส อินเนียสต้า (Andrés Iniesta) อดีตดาวดังทีมชาติสเปน ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น กับสโมสร วิลเซล โกเบ แล้วได้เป็นพรีเซนเตอร์ของ เอสิคส์ บริษัทกีฬาชื่อดังของญี่ปุ่น นั่นรวมถึง นิสสัน และ ยูเอฟเอ็กซ์ นอกจากนั้นแล้ว ดาวเตะเลือดกระทิง ยังเป็นเจ้าของบริษัทผลิตไวน์ รวมถึง แคปปิตัน แบรนด์เสื้อกีฬาของตัวเองที่ก่อตั้งขึ้นที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนกันยายน 2022

อันดับ 8. เอเดน อาซาร์ (Eden Michael Hazard) | 31 ล้านดอลลาห์

อายุ : 32 ปี
สัญชาติ : เบลเยี่ยม
ตำแหน่ง : กองกลางตัวรุก , ปีก
ทีมปัจจุบัน : เรอัลมาดริด

Eden-Michael-Hazard8

ในอันดับ 8 เป็นของ เอเดน อาซาร์ (Eden Michael Hazard) ดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยม ของสโมสร เรอัล มาดริด แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในสนามมากนักในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่เอื้ออำนวย แต่เขายังรับรายได้จาก ราชันชุดขาว 600,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ นั่นรวมไปถึงการเป็นพรีเซนเตอร์ของ ไนกี้ แล้วก็ ซีน่า สปอร์ต บริษัทกีฬาชื่อดังของประเทศจีน นอกจากนั้นแล้ว เขายังสะสมรถหรูมากมาย

อันดับ 7. โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (Robert Lewandowski) | 35 ล้านดอลลาห์

อายุ : 34 ปี
สัญชาติ : โปแลนด์
ตำแหน่ง : กองหน้า
ทีมปัจจุบัน : บาร์เซโลน่า

อันดับ 7 ตกเป็นของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (Robert Lewandowski) กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ ของสโมสร บาร์เซโลน่า นอกจากจะรับรายได้เป็นเบอร์ต้นๆของ ลาลีก้า เขายังเปิดกิจการเป็นของตัวเองหลายอย่าง ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมไปถึง บริษัทตัวแทนกีฬา และผลิตเครื่องดื่มวิตามินซี อีกด้วย แล้วยังมีรายได้จากการเป็นพรีเซนเตอร์ของไนกี้ และ เฮ็ดแอนด์โชเดอร์

อันดับ 6. เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ (Erling Braut Haaland) | 39 ล้านดอลลาห์

อายุ : 22 ปี
สัญชาติ : อังกฤษ
ตำแหน่ง : กองหน้าตัวเป้า
ทีมปัจจุบัน : แมนเชสเตอร์ ซิตี้

อันดับ 6 ได้ตกเป็นของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ (Erling Braut Haaland) โคตรกองหน้าวัย 23 ปี รับรายได้จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประมาณ 400,000 ปอนด์ แต่รวมๆแล้วเขารับสัปดาห์ละกว่า 1 ล้านบาทเมื่อรวมโบนัส นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นพรีเซนเตอร์ของ ไนกี้ ซัมซุง และ ไฮเปอร์ไรซ์

อันดับ 5. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (Mohammed Salah) | 53 ล้านดอลลาห์

อายุ : 30 ปี
สัญชาติ : อียิปต์
ตำแหน่ง : กองหน้า
ทีมปัจจุบัน : ลิเวอร์พูล

Mohammed-Salah5

ในอันดับ 5 ตกเป็นของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (Mohammed Salah) พึ่งจะขยายสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปอีก 3 ปี นั่นทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร นอกจากนั้นแล้ว เขายังมีสัญญากับออปโป้ อาดิดาส และ เป๊ปซี่ นั่นรวมไปถึงธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่เขากำลังเริ่มทำอีกด้วย

อันดับ 4. เนย์มาร์ (Neymar da Silva) | 87 ล้านดอลลาห์

อายุ : 31 ปี
สัญชาติ : บราซิล
ตำแหน่ง : กองหน้า
ทีมปัจจุบัน : ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

Neymar-da-Silva4

อันดับ 4 ได้ตกเป็นของ เนย์มาร์ (Neymar da Silva) สตาร์ทีมชาติบราซิล เจ้าของสถิตินักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลก (222 ล้านยูโร) เขารับค่าเหนื่อยจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ปีละกว่า 36 ล้านดอลลาห์ นั่นรวมถึงรายได้จากพูม่า ไนกี้ เรดบลูส์ และ ยิลเล็ตต์ นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นเจ้าของรถหรูกว่า 10 คัน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านดอลลาห์

อันดับ 3. ลีโอเนล เมสซี่ (Lionel Andrés Messi) | 120 ล้านดอลลาห์

อายุ : 35 ปี
สัญชาติ : อาร์เจนติน่า
ตำแหน่ง : กองหน้า
ทีมปัจจุบัน : ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

Lionel-Andrés-Messi3

ในอันดับ 3 ตกเป็นของ ลีโอเนล เมสซี่ (Lionel Andrés Messi) ย้ายจาก บาร์เซโลน่า มาอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รับรายได้ประมาณ 35 ล้านดอลลาห์ต่อปี นอกจากนั้นแล้วยังมีรายได้จากอาดิดาสอีก 25 ล้านดอลลาห์ต่อปี นั่นรวมถึงรายได้จากเป๊ปซี่ บัตไวเซอร์ แล้วยังเป็นเจ้าของรถหรู มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านดอลลาห์

อันดับ 2. คีเลียน เอ็มบัปเป้ (Kylian Mbappé) | 128 ล้านดอลลาห์

อายุ : 24 ปี
สัญชาติ : ฝรั่งเศส
ตำแหน่ง : กองหน้าตัวเป้า
ทีมปัจจุบัน : ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

Kylian-Mbappé2

มาถึงอันดับ 2 ตกเป็นของ คีเลียน เอ็มบัปเป้ (Kylian Mbappé) ขยายสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทำให้เขาได้ค่าเหนื่อยเกือบ 2 ล้านดอลลาห์ต่อสัปดาห์ ว่ากันว่ารวมแล้วหนึ่งปี เขารับรายนได้กว่า 100 ล้านดอลลาห์ นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็น พรีเซนเตอร์ของไนกี้ และ อูโบลต์ แถมยังเป็นเจ้าของบริษัทที่รับจัดอีแวนท์เกี่ยวกับกีฬา และเทคโนโลยีทุกชนิด

อันดับ 1. คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) | 200 ล้านดอลลาห์

อายุ : 38 ปี
สัญชาติ : โปรตุเกส
ตำแหน่ง : กองหน้า
ทีมปัจจุบัน : อัล นาสเซอร์

Cristiano-Ronaldo1

มาถึงอันดับ 1 นั่นก็คือ คริสเตียโน โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) แตกหักกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนจะข้ามน้ำข้ามทะเลไปรับรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล กับ สโมสรอัล นาสเซอร์ ยักษ์ใหญ่ของซาอุดิอาระเบีย หากนึกไม่ออกว่า CR7 สร้างรายได้ต่อปีเท่าไหร่ นับเฉพาะการเล่นฟุตบอล ก็ลองนึกภาพเงิน 7,440 ล้านบาทต่อปี ว่ามันมากแค่ไหน นี่ยังไม่รวมสัญญากับสินค้าต่างๆอีกมากมาย

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬา

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

จัดอันดับนักฟุตบอลเพิ่มเติม :: 10อันดับนักเตะ

error: Content is protected !!