TOP10 สนามฟุตบอลสวยที่สุด ในพรีเมียร์ลีก

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นนับว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและเป็นที่สนใจไปทั่วทั้งโลก ดังนั้นสนามแข่งขันของแต่ละสโมสรที่ลงในรายการดังกล่าวจึงมาพร้อมกับความยิ่งใหญ่รวมไปถึงการออกแบบที่มีความสวยงาม เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าในพรีเมียร์ลีกจะมีสนามแข่งที่ไหนสวยที่สุดกันบ้าง

อันดับที่ 10 สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม (King Power Stadium)

10King Power Stadium

อันดับ 10 นั่นก็คือ สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม (King Power Stadium) สนามของสโมสร จิ้งจอกสยาม อย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่การออกแบบมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ลักษณะภายนอกมีโครงสร้างที่แปลกตา สามารถจุผู้เข้าชมได้มากกว่า 3.2 หมื่นที่นั่ง ถูกใช้งานมาตั้งแต่ในปี 2002 แล้ว

อันดับที่ 9 สนามกูดิสัน พาร์ค (Goodison Park)

9Goodison Park

ในอันดับ 9 เป็นของ สนามกูดิสัน พาร์ค (Goodison Park) สนามของ สโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่หลังจากมีข้อพิพาทกับสนามเดิมอย่าง แอนฟิลด์  โดยอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 843 เมตรเท่านั้น การออกแบบถือว่ามีความสวยงามและยิ่งใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถจุผู้เข้าชมได้มากกว่า 3.4 หมื่นคน

อันดับที่ 8 สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ (Stamford Bridge)

8Stamford Bridge

ในอันดับ 8 เป็นของ สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ (Stamford Bridge) สนามเหย้าของ สโมสรเชลซี ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมด้วยโครงสร้างที่มีความสวยงามและมีความประณีตทางสถาปัตยกรรม สามารถจุผู้เข้าชมได้มากกว่า 4 หมื่นคน ใช้งานครั้งแรกมาตั้งแต่ในปี 1877 แต่เชลซีได้ใช้ในภายหลังในปี 1905

อันดับที่ 7 สนามเอติฮัด สเตเดียม (Etihad Stadium)

อันดับ 7 ตกเป็นของ สนามเอติฮัด สเตเดียม (Etihad Stadium) สนามที่เรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายของทีมคู่แข่งก็ว่าได้เพราะมันคือสนามของ แมนซิตี้ ทีมที่กำลังแข็งแกร่งอย่างถึงขีดสุดในช่วงเวลานี้ ตัวสนามได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีทำให้มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก สามารถจุแฟนบอลได้มากกว่า 6 หมื่นคน โดยสโมสรได้ใช้ครั้งแรกมาตั้งแต่ในปี 2003 แล้ว 

อันดับที่ 6 สนามวิลล่า พาร์ค (Villa Park)

6Villa Park

อันดับ 6 ได้ตกเป็นของ สนามวิลล่า พาร์ค (Villa Park) สนามของ สโมสรแอสตัน วิลลา ที่ตั้งอยู่ในเมือง เบอร์มิงแฮม  การออกแบบสนามเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมกับสีทีมอย่างสีแดงเลือดหมูและสีฟ้าสดใส สามารถจุผู้เข้าชมได้กว่า 4.2 หมื่นที่นั่ง เปิดใช้งานมาตั้งแต่ในปี 1897 แล้ว ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเก่าไปบ้างแต่ถึงอย่างนั้นเมื่อแฟนบอลมานั่งรวมกันก็ช่วยเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับสนามแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อันดับที่ 5 สนามเซนต์ เจมส์พาร์ค (St James’ Park – SJP)

ในอันดับ 5 ตกเป็นของ สนามเซนต์ เจมส์พาร์ค (St James’ Park – SJP) สนามของ สโมสรนิวคาสเซิล ที่เรียกได้ว่ามีโครงสร้างที่ยิ่งใหญ่อลังการแถมยังสวยงามเป็นอย่างมาก สามารถจุแฟนบอลได้มากกว่า 5.2 หมื่นคน ถูกใช้งานมาตั้งแต่ในปี 1886 จนถึงในปัจจุบัน การออกแบบจะเน้นสีขาวดำเป็นหลักซึ่งเป็นสีของทีมยิ่งทำให้สนามแห่งนี้ดูขลังมากขึ้นกว่าเดิมอีก

อันดับที่ 4 สนามแอนฟิลด์ (Anfield)

อันดับ 4 ได้ตกเป็นของ สนามแอนฟิลด์ (Anfield) สนามเชือดของ สโมสรลิเวอร์พูล ที่หากใครได้มาจะต้องได้สัมผัสกับมนต์ขลังของสนามแห่งนี้อย่างแน่นอน เป็นสนามที่ถูกใช้งานมาตั้งแต่ในปี 1884 โดย สโมสรเอฟเวอร์ตัน ก่อนในปี 1892 จะเป็นของลิเวอร์พูล ถึงแม้ว่าจะมีความจุเพียงแค่ 5.3 หมื่นที่นั่งแต่มันก็เพียงพอแล้วที่แฟน ลิเวอร์พูล จะส่งเสียงเชียร์เพื่อข่มขวัญทีมคู่แข่ง

อันดับที่ 3 สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม (Emirates Stadium)

3Emirates Stadium

ในอันดับ 3 ตกเป็นของ สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม (Emirates Stadium) รังเหย้าของสโมสรอดีตแชมป์ไร้พ่ายอย่าง อาร์เซนอล ที่การออกแบบนอกจากจะดูทันสมัยและสวยงามแล้วยังมีความยิ่งใหญ่อีกด้วยโดยสามารถจุคนได้มากกว่า 6 หมื่นที่นั่ง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างมากกว่า 430 ล้านปอนด์ ถูกใช้มาอย่างยาวนานตั้งแต่ในปี 2006 จนถึงในปัจจุบัน

อันดับที่ 2 สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด (Old Trafford)

2Old Trafford

มาถึงอันดับ 2 ตกเป็นของ สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด (Old Trafford) โรงละครแห่งความฝันของสโมสรดังอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มาพร้อมกับการออกแบบสุดขลัง มีความจุมากกว่า 7.4 หมื่นที่นั่ง ถูกใช้งานมาตั้งแต่ในปี 1910 หรือเป็นเวลามากกว่า 100 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วดังนั้นจึงเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย

อันดับที่ 1 สนามกีฬาท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (Tottenham Hotspur Stadium)

1Tottenham Hotspur Stadium

มาถึงอันดับ 1 นั่นก็คือ สนามกีฬาท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (Tottenham Hotspur Stadium) เป็นสนามใหม่ที่เพิ่งเปิดใช้มาเมื่อปี 2019 แต่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับความจุมากกว่า 6.2 หมื่นที่นั่ง ตั้งอยู่ในเขตลอนดอนเหนือ โดยมีขนาดใหญ่มากที่สุดในกรุงลอนดอนเลยทีเดียว เป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ที่สามารถใช้เล่นกีฬาชนิดอื่นได้อีกด้วย ภายนอกการออกแบบจะเน้นความทันสมัยเป็นหลัก นอกจากจะดูสวยงามยังดูแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: Top 10 Football

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!