Top 10 ทีมตามล่าถ้วยพรีเมียร์ลีกได้มากที่สุด

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดในประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วทั้งโลก ด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดพร้อมกับเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ความจริงแล้วรายการแข่งขันดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ในปี 1992

ดังนั้นผู้ที่เคยคว้าแชมป์ได้สำเร็จในรายการดังกล่าวจึงมีอยู่เพียงแค่ 7 สโมสรเท่านั้น แต่เราจะพาทุกคนย้อนกลับไปดูตั้งแต่ที่มีการแข่งขันฟุตบอลลีกในปี 1888 กันว่าสโมสรไหนบ้างที่เคยคว้าแชมป์รายการดังกล่าวได้มากที่สุด

อันดับที่ 10 สโมสรซันเดอร์แลนด์ (Sunderland Association Football Club)

10สโมสรซันเดอร์แลนด์ (Sunderland Association Football Club)

อันดับ 10 นั่นก็คือ สโมสรซันเดอร์แลนด์ (Sunderland Association Football Club) สโมสรในลีกรองของ อังกฤษ ที่ครั้งหนึ่งเมื่อปี 1891 หรือ 132 ปีที่แล้วเคยสามารถคว้า แชมป์ลีกคัพ ก่อนจะมาเป็นการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาแข็งแกร่งและทำผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

อันดับที่ 9 สโมสรเอฟเวอร์ตัน (Everton Football Club)

9สโมสรเอฟเวอร์ตัน (Everton Football Club)

ในอันดับ 9 เป็นของ สโมสรเอฟเวอร์ตัน (Everton Football Club) สโมสรที่ครั้งหนึ่งก็เคยสามารถคว้าแชมป์กับเขาได้เช่นเดียวกันในการแข่งขันฟุตบอลลีกเมื่อปี 1890 เป็นเวลากว่า 133 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่จนถึงตอนนี้ทีมก็ยังคงไม่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้ง 

อันดับที่ 8 สโมสรลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club)

8สโมสรลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club)

ในอันดับ 8 เป็นของ สโมสรลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club) สโมสรใหญ่ที่เคยคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จเพียงครั้งเดียวนั่นก็คือในปี 2019 หลังจากนั้นพวกเขาก็มีลุ้นแชมป์บ้างฟอร์มหลุดบ้างไปตามประสา ฤดูกาลที่ดูเหมือนจะใกล้เคียงแชมป์มากที่สุดก็คือฤดูกาล 2021 ที่มีลุ้นจนถึงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขันเลยทีเดียว 

อันดับที่ 7 สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City Football Club)

อันดับ 7 ตกเป็นของ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City Football Club) สโมสรจิ้งจอกสยาม ที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์คว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จในปี 2015 ทำเอาชาวไทยหลายคนรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก แต่หลังจากนั้นผลงานของพวกเขาก็ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ อย่างในฤดูกาลนี้ก็มีความน่าเป็นห่วงไม่น้อยกว่าใครเลยทีเดียว

อันดับที่ 6 สโมสรแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส (Blackburn Rovers Football Club)

อันดับ 6 ได้ตกเป็นของ สโมสรแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส (Blackburn Rovers Football Club) สโมสรในลีก THE CHAMPIONSHIP ที่ครั้งหนึ่งเคยสามารถคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ 1 สมัยนั่นก็คือในปี 1994 นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นแชมป์ที่เซอร์ไพรส์ผู้คนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว น่าเสียดายที่หลังจากนั้นพวกเขาก็สลับกันตกชั้นขึ้นชั้นกับทีมอื่นอยู่บ่อยครั้ง 

อันดับที่ 5 สโมสรเพรสตันนอร์ทเอนด์ (Preston North End Football Club)

ในอันดับ 5 ตกเป็นของ สโมสรเพรสตันนอร์ทเอนด์ (Preston North End Football Club) เป็นสโมสรที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จก่อนที่จะมีการแข่งขันพรีเมียร์ลีกโดยเริ่มต้นตั้งแต่ในปี 1988 และอีกครั้งหนึ่งในปี 1989 รวมแล้วทั้งหมด 2 สมัยภายใต้การคุมทีมของ วิลเลียมส์ ซัดเดลล์ สำหรับในปัจจุบันพวกเขาหล่นไปอยู่ในการแข่งขัน THE CHAMPIONSHIP มาอย่างยาวนานหลายปีแล้วแถมผลงานยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่อีกด้วย

อันดับที่ 4 สโมสรอาร์เซนอล (Arsenal Football Club)

อันดับ 4 ได้ตกเป็นของ สโมสรอาร์เซนอล (Arsenal Football Club) เป็นสโมสรที่เรียกได้ว่าผลงานน่าประทับใจตั้งแต่ช่วงแรกของการแข่งขันโดยคว้าแชมป์ในครั้งแรกได้สำเร็จในปี 1997 หลังจากนั้นก็สามารถคว้าแชมป์ได้อีก 2 สมัยรวมแล้วเป็น 3 สมัย แถมยังมี 1 สมัยที่พวกเขาไม่เคยพ่ายแพ้เลยตลอดฤดูกาลอีกต่างหาก 

อันดับที่ 3 สโมสรเชลซี (Chelsea Football Club)

3สโมสรเชลซี (Chelsea Football Club)

ในอันดับ 3 ตกเป็นของ สโมสรเชลซี (Chelsea Football Club) เป็นสโมสรที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากแม้ว่าช่วงปีนี้ผลงานจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ไปได้ทั้งหมดกว่า 5 สมัยโดยเริ่มต้นครั้งแรกในปี 2004 และจบลงครั้งสุดท้ายในปี 2016 หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่สามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นแชมป์ได้อีกเลย 

อันดับที่ 2 สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ (Manchester City Football Club)

2สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ (Manchester City Football Club)

มาถึงอันดับ 2 ตกเป็นของ สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ (Manchester City Football Club) สโมสรที่ในช่วงนี้เรียกได้ว่ามาแรงเป็นอย่างมาก พวกเขาสามารถคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ถึง 6 สมัยโดยเริ่มต้นครั้งแรกตั้งแต่ในปี 2011 และครั้งสุดท้ายในฤดูกาล 2021 หรือฤดูกาลที่แล้วนั่นเอง แถมในฤดูกาลนี้พวกเขายังมีลุ้นแชมป์อีกต่างหากเพราะเป็นรองจ่าฝูงที่มีคะแนนตามจ่าฝูงมาแบบติดๆ

อันดับที่ 1 สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United Football Club)

มาถึงอันดับ 1 นั่นก็คือ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United Football Club) สโมสรที่ถึงแม้ว่าในช่วงหลังวันนี้ผลงานอาจจะไม่ลงล็อคบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่คว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้สูงสุดถึง 13 สมัยเลยทีเดียวนับตั้งแต่ในปี 1992 หรือในปีแรกของการแข่งขันนั่นเอง แต่น่าเสียดายที่เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วที่พวกเขายังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 2012

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: Top 10 Football

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!