TOP 10 โค้ชที่คุมทีมในพรีเมียร์ลีกนานที่สุด

ในการแข่งขันฟุตบอลนั้นไม่มีอะไรแน่นอนและไม่ว่าอะไรก็ตามสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ใน 1 ฤดูกาลบางสโมสรสามารถเปลี่ยนกุนซือได้มากถึง 3 คนเลยทีเดียว ตำแหน่งดังกล่าวถึงแม้ว่าจะเป็นตำแหน่งที่ใหญ่และมีอำนาจการตัดสินใจค่อนข้างสูงแต่ก็เป็นตำแหน่งที่มีความเสี่ยงไม่น้อยเช่นเดียวกัน เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าที่ผ่านมามีกุนซือคนไหนบ้างที่คุมทีมในพรีเมียร์ลีกได้นานที่สุด

อันดับ 10 มาร์ติน โอนีล (Martin Hugh Michael O’Neill)

อายุ : 71 ปี
สัญชาติ : ไอริช 
เมืองเกิด : คิลเร , ไอซ์แลนด์เหนือ
ตำแหน่งปัจจุบัน : ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอล ซันเดอร์แลนด์

10มาร์ติน โอนีล

อันดับที่ 10 นั่นก็คือ มาร์ติน โอนีล (Martin Hugh Michael O’Neill) ผู้จัดการทีมจากไอร์แลนด์เหนือ ที่เคยคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก มากกว่า 10 ฤดูกาลร่วมกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ซันเดอร์แลนด์ และ แอสตัน วิลล่า รวมแล้วทั้งหมดกว่า 359 นัด เคยพาทีมเลสเตอร์คว้าแชมป์การแข่งขัน EFL CUP ได้ถึง 2 สมัยเลยทีเดียว

อันดับ 9 โชเซ มูรินโญ (José Mourinho)

อายุ : 60 ปี
สัญชาติ : โปรตุเกส
เมืองเกิด : ซึตูบัล , ประเทศโปรตุเกส
ตำแหน่งปัจจุบัน : คุมทีมฟุตบอลโรมา เซเรียอา

9โชเซ มูรินโญ

ในอันดับที่ 9 เป็นของ โชเซ มูรินโญ (José Mourinho) กุนซือปากแจ๋วระดับตำนานที่คุมทีมในอังกฤษมาเพียงแค่ 3 สโมสรแต่ใช้เวลาไปทั้งสิ้นกว่า 12 ฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชลซี หรือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รวมแล้วคุมทีมไปทั้งสิ้นกว่า 362 นัด เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับแต่ละสโมสร ส่วนในปัจจุบันเจ้าตัวย้ายไปอยู่ในลีกอื่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

อันดับ 8 รอย ฮอดจ์สัน (Roy Hodgson)

อายุ : 75 ปี
สัญชาติ : อังกฤษ
เมืองเกิด : ครอยดอน , อังกฤษ
ตำแหน่งปัจจุบัน : ผู้จัดการทีมคริสตัน พาเลซ

8รอย-ฮอดจ์สัน-(Roy-Hodgson)

ในอันดับ 8 เป็นของ รอย ฮอดจ์สัน (Roy Hodgson) กุนซือที่เพิ่งเลิกคุมทีมในการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ไปได้ไม่นานแต่เคยคร่ำหวอดอยู่กับสโมสรมากมายถึง 5 สโมสรเลยทีเดียวตั้งแต่ ลิเวอร์พูล , ฟูแล่ม , คริสตัล พาเลซ , เวสต์บรอมวิช และแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ใช้เวลาไปทั้งสิ้นกว่า 11 ฤดูกาล โดยเก็บไปได้ทั้งหมด 366 นัด

อันดับ 7 มาร์ค ฮิวจ์ (Leslie Mark Hughes)

อายุ : 59 ปี
สัญชาติ : เวลส์
เมืองเกิด : รัวบอน เร็กซ์แฮม , เวลส์
ตำแหน่งปัจจุบัน : –

7มาร์ค ฮิวจ์ (Leslie Mark Hughes)

อันดับ 7 ตกเป็นของ มาร์ค ฮิวจ์ (Leslie Mark Hughes) กุนซือชาวเวลส์ที่ค้างหนึ่งเคยคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก กว่า 6 สโมสรตั้งแต่ ฟูแล่ม, แมนเชส เตอร์ซิตี้, แบล็คเบิร์น, โรเวอร์ส คิวพีอาร์, สโต๊ค ซิตี้ และ เซาธ์แฮมป์ตัน ใช้เวลาไปทั้งหมดกว่า 15 ฤดูกาลเป็นจำนวนมากกว่า 467 นัด

อันดับ 6 สตีฟ บรูซ (Steven Roger Bruce)

อายุ : 62 ปี
สัญชาติ : อังกฤษ
เมืองเกิด : คอร์บริดจ์ , อังกฤษ
ตำแหน่งปัจจุบัน : –

6สตีฟ บรูซ (Steven Roger Bruce)

อันดับ 6 ได้ตกเป็นของ สตีฟ บรูซ (Steven Roger Bruce) กุนซือที่ครั้งหนึ่งเคยคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก มาแล้วกว่า 5 สโมสรตลอด 14 ฤดูกาลทั้ง ซันเดอร์แลนด์, เบอร์มิงแฮม, วีแกน ฮัลล์ ซิตี้ และ นิวคาสเซิล รวมแล้วเป็นจำนวนกว่า 476 นัดตลอดระยะเวลาร่วมทศวรรษเลยทีเดียว

อันดับ 5 แซม อัลลาไดซ์ (Sam Allardyce)

อายุ : 68 ปี
สัญชาติ : อังกฤษ
เมืองเกิด : ดัดลีย์ , อังกฤษ
ตำแหน่งปัจจุบัน : –

5แซม อัลลาไดซ์ (Sam Allardyce)

ในอันดับ 5 ตกเป็นของ แซม อัลลาไดซ์ (Sam Allardyce) กุนซือที่ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะว่างงานแต่ครั้งหนึ่งเขาเคยคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก กว่า 8 สโมสรไม่ว่าจะเป็น แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส, นิวคาสเซิล, โบลตัน, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, ซันเดอร์แลนด์, เอฟเวอร์ตัน, เวสต์บรอมวิช และ คริสตัล พาเลซ กินเวลายาวนานหลายปีและเป็นจำนวนถึง 537 นัดเลยทีเดียว

อันดับ 4 เดวิด มอยส์ (David William Moyes)

อายุ : 60 ปี
สัญชาติ : สกอตแลนด์
เมืองเกิด : กลาสโกว์ , สกอตแลนด์
ตำแหน่งปัจจุบัน : ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

4เดวิด มอยส์ (David William Moyes)

อันดับ 4 ได้ตกเป็นของ เดวิด มอยส์ (David William Moyes) ชายผู้เข้ามาพลิกชะตากรรมของสโมสรดังอย่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ให้กลับมาหน้าเกรงขามอีกครั้ง แต่ก่อนหน้านี้เขาก็เคยคุมสโมสรมาแล้วกว่า 5 สโมสรใน พรีเมียร์ลีก ทั้ง เอฟเวอร์ตัน เฟรชรตัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ ซันเดอร์แลนด์ กินเวลากว่า 18 ฤดูกาลและมากกว่า 590 นัด 

อันดับ 3 เดวิด มอยส์ (Henry James Harry Redknapp)

อายุ : 76 ปี
สัญชาติ : อังกฤษ
เมืองเกิด : ป็อปลาร์ ลอนดอน , อังกฤษ
ตำแหน่งปัจจุบัน : –

ในอันดับ 3 ตกเป็นของ เดวิด มอยส์ (Henry James Harry Redknapp) กุนซือมือฉมังที่ครั้งหนึ่งเคยคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก สูงสุดกว่า 19 ฤดูการติดต่อกันจากทั้งหมด 5 สโมสรไม่ว่าจะเป็นเซาแธมป์ตัน, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, บอร์นสมัท และ คิวพีอาร์ จำนวนรวมแล้วมากกว่า 642 นัด และครั้งหนึ่งเคยพา บอร์นสมัท คว้าแชมป์ FA CUP 1 สมัยได้อีกด้วย

อันดับ 2 เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (Sir Alexander Alex Chapman Ferguson)

อายุ : 81 ปี
สัญชาติ : สกอตแลนด์
เมืองเกิด : กลาสโกว์ , สกอตแลนด์
ตำแหน่งปัจจุบัน : –

2เฟอร์กูสัน

มาถึงอันดับ 2 ตกเป็นของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (Sir Alexander Alex Chapman Ferguson) อีกหนึ่งกุนซือระดับตำนานจากสโมสรดังอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่อยู่คุมทีมมาตั้งแต่ยุค 80 จนถึงในปี 2012 กันเลยทีเดียว กินเวลาร่วม 21 ฤดูกาลและเป็นจำนวนมากกว่า 810 นัด สามารถพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 13 สมัย เป็นยุคที่รุ่งโรจน์มากที่สุดของ แมนยู ก็ว่าได้ 

อันดับ 1 อาแซน เวนเกอร์ (Arsène Wenger)

อายุ : 73 ปี
สัญชาติ : ฝรั่งเศษ
เมืองเกิด : สทราซบูร์ , ฝรั่งเศษ
ตำแหน่งปัจจุบัน : หัวหน้าแผนกพัฒนาฟุตบอลฟีฟ่า

1อาแซน เวนเกอร์ (Arsène Wenger)

มาถึงอันดับ 1 นั่นก็คือ อาแซน เวนเกอร์ (Arsène Wenger) ผู้จัดการทีมในตำนานของ สโมสรอาร์เซนอล ที่สร้างปรากฏการณ์ไร้พ่ายได้สำเร็จอย่างงดงาม ทำให้เขาได้อยู่คุมทีมอย่างยาวนานกว่า 22 ฤดูกาลตั้งแต่ในปี 1996 จนถึงปี 2018 เลยทีเดียว เป็นจำนวนนับทั้งหมดกว่า 828 นัด จนในปัจจุบันสโมสรถึงขั้นสร้างรูปปั้นขึ้นมาสดุดีผลงานของเขากันเลยทีเดียว

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: Top 10 Football

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!